Thiên Thu – Nguyễn Đức Quang


Hòa âm: Nguyễn Minh Châu

Hôm nay là ngày cuối bạn bè thân hữu đến chào tiễn biệt nhạc sĩ Nguyễn Đức Quang – ấu tím chỉ biết hát lại những bài hát nhạc sĩ đã viết để tưởng nhớ ông – ấu tím cám ơn anh Nguyễn Minh Châu đã đàn để ấu tím thực hiện được điều này.

Những bài hát này một thuở ấu tím đã hát mê man, cho bạn bè nghe trong những đêm lửa trại với chiếc đàn thùng với ba gam chính được dậy đếm bằng cách bấm đốt ngón tay 1-4-5, gam đô đốt số 1 – tiếp tục đếm rê mi bỏ, fa đốt số 4 sẽ theo gam đô trưởng hay thứ, để đốt số 5 là gam sol, phải dùng sol 7 – âm nhạc đối với hướng đạo sinh là những gam hùng mạnh và chỉ cần biết đánh những điệu fox, march 2/4 . Nhưng càng về đêm, không khí quanh đống lửa nhẹ dần chùng dần xuống, gảy thật nhẹ, nhịp 4/4 3/4 và hát – nhạc tình dù lúc ấy, tình chỉ là con đom đóm chớp tắt trong đêm.

Ngày mai, thân xác của người nhạc sĩ một thời dính líu với tuổi trẻ của ấu tím sẽ được hỏa táng, nhưng những bài hát tâm huyết của ông sẽ sống mai trong lòng người hâm mộ.

Vĩnh biệt trưởng Nguyễn Đức Quang – vĩnh biệt người thầy đã dậy tôi yêu quê hương – tính nhân bản qua âm nhạc của ông.

Như Hoa Ấu Tím.

5 Replies to “Thiên Thu – Nguyễn Đức Quang”

 1. Bên này anh em bạn hữu cũng nghe tin NS Nguyễn Đức Quang qua đời, buồn và xót xa lắm, nhưng những sáng tác của anh chắc chắn sẽ không bao giờ chết.
  Giờ này có lẽ anh đã ở BÊN KIA SÔNG… nơi mặt trời không bao giờ tắt…
  Nhớ lại một thời du ca ngày nào…

  Thích

 2. Hi Như Hoa,

  Bên Úc có chương trình tuởng niệm anh Quang 9/4/11 trong đó TV có hát “Ruồi và Kên kên”. Anh Quang tới Úc 2 lần trong “Tình Ca Nguời Hát Rong” rất đông người tham dự từ tất cả các tiểu bang. Những năm đó, TV hát “Nguời Yêu TÔi Bệnh” và “Đường VN”… chỉ với guitar thôi, nhưng rất hứng khởi…Anh Quang có tài điều khiển đám đông hay lắm..Như Hoa hồi xưa hát “Vì TÔi là Linh Mục” nghe cũng “ướt” quá trời…Nhớ !!!

  Thích

  1. Từ Vinh ơi! khỏe không,
   Từ Vinh người bạn tài hoa, hát hay đàn hay và dễ thương, lúc nào như hoa cũng nhớ và nghĩ đến – Hy vọng có ngày ghé thăm Từ Vinh đó.

   Lâu rồi Từ Vinh có thêm sáng tác nào mới không ?
   Như Hoa hát và thu bằng computor nên nghe không hay lắm, nhưng vui là đủ rồi Từ Vịnh nhỉ – mình sẽ đăng một bài nhạc mới toanh lên để Từ Vinh thưởng thức nha .

   Thích

 3. Vỗ cánh chim bay về ngàn, còn gì trên mây lãng đãng….

  Xin cúi đầu mặc niệm tiễn đưa Nhạc sĩ Nguyễn Đức Quang về cõi vĩnh hằng.
  Xin chia buồn cùng chị Ấu Tím và bạn bè thân hữu của nhạc sĩ.

  Thích

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d người thích bài này: