Ấu Tím

Có rất nhiều loại Hoa mang những tên đẹp sang cả như Hồng, Lan, Mai, Cúc màu sắc quyến rũ gọi mời, lại thêm bao loại khác hương tỏa ngào ngạt đêm ngày làm bướm ong quây quần chao lượn mà chẳng loại nào làm tôi yêu thương nhung nhớ bằng một loài hoa thật bé bỏng đơn sơ : HOA ẤU.

Củ ấu nhiều người biết đến, hình thể như cái sừng màu nâu đen cục mịch xấu xí nhưng sau khi luộc , lột bỏ lớp vỏ cứng bên ngoài phần bên trong sẽ là trong trắng ngọt bùi . Cưu mang củ Ấu là đóa hoa mong manh bé bỏng màu tím thật dễ thương , sắc tím hơn hoa Lục Bình nhưng lại nhạt hơn hoa Sim .

Hoa ẤU TÍM tôi gặp rất tình cờ, chỉ một lần để mang theo cả đời nhung nhớ . Ấu Tím , tôi gọi hoa Ấu Tím , tôi kể về Ấu Tím cho bạn bè cho người quen . Hãy tưởng tượng trong hồ sen ngạo nghễ dâng hương ngây ngất, những phiến lá long lanh hạt thủy tinh qùy mọp tôn vinh thì hoa Ấu nhu mì e ấp nằm kề ngay trên những chiếc lá nhỏ bằng lòng bàn tay tròn xanh ngắt, màu tim tím pha vào màu xanh ngăn ngắt tình tứ làm sao, tinh nghịch lật lá lên, củ nằm trong nước dính líu xoắn suýt vào nhau bằng những rễ tơ mềm màu trắng.
Mang tình Ấu Tím vào cuộc sống, chút nhỏ nhoi bé bỏng kiếp người, dùng chiếc vỏ xấu xí dấu ngọt ngào bùi dịu bên trong, dâng hiến cho đời góc nhỏ ân cần ẩn trú khi có duyên gặp được bất ngờ.

Hoa Ấu Tím thuộc về họ Ấu, có tên Latinh là Trapaceae. Ở Việt Nam hiện nay đã tìm được ba loại Ấu khác nhau về màu sắc. Có loại Ấu Trắng (có tên latinh là Trapa bicornis), Ấu Dài ( cùng mang sắc trắng, có tên latinh là Trapa incisa) va loại thứ ba là Ấu Nước, (Hoa màu tím hoặc sắc trắng, có tên latinh là Trapa natans.) Cả ba loại trên được tìm thấy nhiều ở Hà Nội, Bình Trị Thiên và Quảng Nam. (PTTâm)

Ấu Tím không học về vi tính, vì thích viết, thích giữ gìn những gì mình kể lể, nên đã thực hiện trang Như Hoa Ấu Tím này. Cám ơn các bạn Cả Ngố – Cu Bi – Học Trò của Đặc Trưng đã dạy trực tiếp và gián tiếp, để trang Ấu Tím góp mặt trên mạng vi tính từ năm 2001.

Với WordPress.com , Ấu Tím không phải học thêm gì nữa hết – trí óc nay đã lười biếng và thích nghỉ ngơi.

4 Replies to “Ấu Tím”

  1. Cho phép em lưu trang của chị trong blog riêng nha. Hôm nay chạy vào để lại dấu chân. Đi chơi mỏi chân về em sẽ ghé thăm nhà chị nhiều hơn. Muahhhhuggggssss

    Love,
    Chick

    Thích

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d người thích bài này: