Đan Áo cho Bo – Bê

aoSophia
Chiếc áo này bác đan từ cổ xuống, nối chỉ một lần khi bác đan cổ lá sen – Bác rất thích “chế biến”, bác nghĩ sao là làm theo vậy, trên youtube bây giờ có quá nhiều nơi dậy chỉ cách đan, vui ghê là vui, bác nhớ hồi nào Bác Anh đan đẹp nhất nhà, dậy cho bác nhiều kiểu thật đẹp – đan làm lòng vui than thản.
Bác đang đan áo cho Bê

aoBe
Chiếc áo này bác làm cổ tay nhún thật nhiều để Bê mặc thoải mái và thấy con tròn trịa thêm, đợi bác nha.

BoBe

5 Replies to “Đan Áo cho Bo – Bê”

  1. Đây nè Hồng ơi, tùy theo áo lớn hay bé để đan bao nhiêu hàng, bao nhiêu mũi, at trả lời = cách đan áo cho bé 5 tuổi đó, áo trong hình đó nhạ
   Để làm cổ lá sen, minh` dùng kim đan cùng số với kim đan thân áo để bắt mũi mới, kim đan này tạo những mũi mới rộng rãi, khiến cổ áo lơi lơi, không bị thắt bó lại. Nhưng sau khi đan được hai hàng mũi mới thoải mái rồi thì chúng ta nên đổi kim, dùng kim nhỏ hơn kim đan phần thân áo ít nhất là một số, hai số càng tốt.
   Hàng thứ ba cũng đan mũi hạt gạo và mũi đường biên, nhưng đan bằng kim đan nhỏ và cứ mỗi hàng bên bề phải thì chúng ta thêm một mũi sau khi đan mũi biên đầu tiên và trước khi đan mũi biên cuối cùng. Bề trái đan không thêm không bớt. Tiếp tục đan cho tới khi cổ lá sen đo được 2.5 cm hay 3 cm, tùy theo áo lớn hay nhỏ, thì chúng ta đan 7 hàng sau cùng của miếng cổ lá sen. Chúng ta bắt đầu đan bớt một mũi ở mỗi bên của cổ lá sen, khi đan những hàng bên bề phải. Bớt hai lần, nghĩa là (lần 1) bớt một mũi mỗi bên, đan bề trái không thêm không bớt, bề mặt lại bớt (lần 2) mỗi bên một mũi, mũi sát với mũi biên, thế là bớt hai lần. Sau đó đan hai hàng kế tiếp không thêm không bớt, hàng cuối cùng đan kiểu “hết mũi” (cast off).

   Nói một cách khác, 7 hàng cuối cùng đan như sau: Hàng (1) bề phải, đan mũi biên, kế tiếp đan hai mũi chập lại một, Đan tiếp cho tới khi còn 4 mũi len trên kim đan, bên tay trái thì đan hai mũi chập lại một, để bớt mũi, rồi đan hai mũi chót chập lại thành đường biên. Hàng (2), bề trái, đan lên và mũi đường biên. Hàng (3), bề phải, đan như hàng (1). Hàng (4), bề trái, đan như hàng (2). Hàng (5), bề phải, đan như hàng (2), không thêm, không bớt. Hàng (6), bề trái, đan như hàng (2), không thêm, không bớt. Hàng (7) vừa đan vừa hết mũi (kết thúc). Mũi cuối cùng đan xong dùng kim may len luồn sợi len thừa vào sau phía cổ áo, dấu len thừa. Vuốt cổ áo cho viền cổ là một đường cong, vòng vòng, chỗ dấu len thừa thì mịn và không có ngấn.

   Thích

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d người thích bài này: