Bánh Lọt

Hôm nay có khách ghé chơi, tối xem pháo bông ngay bên góc đường – nấu món bánh lọt, mủ trôm ăn cho mát. Bánh lọt này vừa dùng cho mủ trôm, dư trộn vào đậu đỏ, đậu xanh nước dừa, dư nữa trộn vào tàu hũ nước đường, nói chung bánh lọt ăn chung với nhiều thứ đều được. Gọi tên nó là bánh lọt chắc tại bột lọt qua mắc rổ xuống tô nước lạnh quá .

Ngày xưa thì khuấy bột gạo + bột năng với nước vôi trong + lá dứa cho thơm, bây giờ dùng 250 gr bột củ năng, với 7 chén nước lá dứa, không cần vôi hay nước tro tàu chi cho mệt, thắng nước đường 1 chén nước 1 chén rưỡi đường, sau đó thích ăn lạnh thì cho thêm đá bào, khong sợ mỡ trong máu thì đổ nước cốt dừa vào, có thể thay = sữa creme.

Khuấy bột đến khi trong

Chuẩn bị thau nước lạnh

dùng dụ cụ ép khoai tây có thể làm bánh canh bánh lọt luôn, bột đang nóng, đổ vào khuôn, chỉ cần ép nhẹ để lọt xuống nước lạnh ở dứoi, nhớ khuấy để bánh không bị dính vào nhau.

About như hoa ấu tím

Niềm vui của tôi không to lớn lắm - một câu hát, một nụ hoa, tình yêu dành cho gia đình, một món ăn đậm đà hương vị Việt Nam. Ngày xưa tâm tình kể lể trên trang giấy trắng - bây giờ trên trang ấu tím này.
Bài này đã được đăng trong Gia Chánh. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s