Lang Thang Trên Đỉnh Sầu

Biết quen nhau qua âm nhạc, những âm thanh nhờ đường truyền internet giới thiệu ca khúc mới hòa âm mới giọng hát mới từ đầu thập niên 2000, có lẽ không ai nghĩ ra những phần mềm của máy tính có thể làm được những điều này, nhưng nó đã giúp bao người thích hát thích đàn đến cùng nhau dù cách xa phong thổ địa lý Việt – Pháp – Đức – Na Uy – Hòa Lan – Ý.
Hát hay không bằng hay hát là nhóm ca sĩ “trên trời” chẳng cần gì áo quần để lên sân khấu, chẳng cần gì ai nghe ai không, được khen hay bị chê cũng chẳng để ý, chỉ biết nhắm mắt hát những dòng nhạc mới toanh vừa được nhạc sĩ không chuyên giới thiệu!

Nhạc sĩ và ca sĩ chẳng biết nhau, chỉ là một cách giải trí sau giờ làm việc sau khi đã xong mọi bổn phận trong gia đình và xã hội, nhiều bài nhạc hòa âm lạ quá vừa nghe đã muốn hát ngay, thế là giữ save vào máy in vào CD mang theo nghe trên xe và thế là vào một hôm nào đó một mình đóng kín cửa trong phòng có cái máy vi tính computer, mở Adobe Audition lên và thu giọng hát chính mình vào máy!
Học cách hòa giọng hát vào nhạc nền đã được nhạc sĩ thu cũng bằng cách này hay cách khác gởi cho mình, lại có cả một mẫu riêng làm nền cho người thích hát tập theo – chẳng cần biết 7 nốt căn bản chẳng cần biết khung biết khóa và hát.
Vâng tôi biết nhạc sĩ Cao Ngọc Dung tên thật Vũ Thế Dũng như thế, có lẽ tuổi đời cùng thời cùng thế cùng sống trong một khoảng thời gian nên nhạc của anh có nét gần gũi và dễ cảm để tôi thích ngâm nga, bỗng dưng được tin anh ra đi bỏ cõi trần này, đầu Xuân 2020 còn nhìn hình anh và Huyền Ái người vợ dễ thương nàng thơ của anh mà mùa Hạ chưa tàn anh đã bỏ đi! Những đóa hoa phượng nhỏ máu rụng đầy.
Tôi hát và tặng đến người phụ nữ luôn khép nép bên chồng bên nhạc sĩ Cao Ngọc Dung @Vũ Thế Dũng – Huyền Ái trên những tấm hình tôi được chiêm ngưỡng – Đời người gió thoảng, hạnh phúc chóng qua, kỷ niệm đẹp là hành trang là nguồn hạnh phúc, tôi trân trọng xin góp thêm vào với tấm lòng quý mến.
Như Hoa – Ấu Tím

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d người thích bài này: