Lạnh

Lạnh thật đó, mảnh vườn bé bỏng của tôi hôm nay tàn tạ, lá đã rụng hết cỏ trở màu vàng, cách đây vài tuần, nắng thu vàng dịu dàng hai bà cháu tập yoga trên sân cỏ để mẹ Tím chụp hình.

54

53
41
55
36

37

48

31

34
Chụp hình tất cả các động tác để xem lại cách xoay trở đã hoàn toàn hay chưa? Hình quá đẹp, người trong hình, không dám có ý kiến vì đúng là mình, thân thể đã bị sức hút trái đất kéo trì xuống, có vài động tác chưa hoàn hảo, có lẽ vì sân cỏ mềm, chân đứng không vững.

Sáng nay bài tập nhẹ đã xong, người ấm vừa đủ để ra sân thăm bốn chú gà con vừa nở ngày 1 tháng 12, vừa nở xong đã phải chống chọi với cơn lạnh đột ngột, tối qua nhiệt độ xuống 29 độ F = – 1 độ C .
Các chú hôm nay đã có lông cánh xinh xắn, nhiệt độ ấm từ chiếc đèn 250 watt thay cho máy sưởi, nhìn xinh xắn làm sao.

ga2

Ga1
Cảm giác thời gian đang ngấm vào từng sớ thịt, khuôn mặt của tôi đôi má đã chùng, chỉ có một cách giữ cho nó không chùng là nở nụ cười. Sáng nay tôi nở nụ cười thật tươi với tôi.
Tối qua tôi nấu chè bột báng, lý do đơn giản là có sẵn nhân đậu xanh. Tôi làm nhanh lắm, bột báng cho vào nồi, đổ nước lạnh vào, nhìn nước cao hơn chỗ bột một chút là được, bắc lên bếp để lửa to, thấy vừa sôi dùng đũa khuấy nhanh tay, tắt bếp, mang nồi xuống chờ nguội. Khi nguội bột báng đã nở đều, cho ra khay có tráng chút dầu để không bị dính, ép thành một lớp mỏng. Nhân đậu chia đều vo tròn, sau đó gói bằng bột báng . Xếp vào trõ (xửng) hấp 15 phút là xong.
Bột dư gói mứt sen vào giữa – nấu nước cốt dừa, rang mè đậu phọng xong. Hưm, ăn kiểu này sẽ phiền lắm, nào là lên cân nào là sợ lượng đường tăng cao, nhưng chẳng lẽ sống để sợ rồi chết! Thích gì cứ ăn nhưng đừng ăn nhiều, chịu khó tập tành linh tinh, ai chỉ gì cũng tập, hy vọng sống mạnh chết nhanh, không vật và vật vờ.
botbang

À hôm qua, làm món tôm Cổ Ngư, lý do đơn giản nhà có mấy củ khoai lang – thay vì phải nấu cà ri, mình thái nhỏ trộn bột cho tôm vào là có món ăn ngon cái miệng, độc hại cái thân, thì người ta đã bảo: “Thần khẩu hại xác phàm” mà. Để xem đến bao giờ mình chính thức ăn chay, thức ăn bỗng trở thành vô hồn, nhìn gì cũng không muốn ăn, chỉ thèm rau rau rau rau.
Lần này trộn bột chịu khó đong hẳn hoi, 1 chén bột mì tự ên nó nổi (self rising) 1 chén nước, thêm một muỗng bột năng, chút muối thế là xong . Bột lỏng một chút đủ để khoai dính vào nhau, nhúng con tôm to vào bột đặt ngay lên trên khoai, nhớ dùng cái sạn có lỗ làm khuôn, để bánh đều bằng nhau cho đẹp. Pha nước mắm, rửa rau, luộc bún, trời lạnh bên ngoài, trên bàn ăn ấm, thế là bài tập buổi sáng đã có được năng lượng bổ sung. KC và AK đến chơi với bà, nhìn con nít thương sao là thương, may mà có món KC và AK thích, nếu không bà lại cho ăn cơm cá kho.

banhtom
Nhớ hai chàng “bồ nhí” hết sức, còn hai tuần nữa thôi là tha hồ ngồi nhà chơi với cháu, lúc này đi làm bù thứ sáu thứ bảy, để nghỉ gần hai tuần cuối năm.

One Reply to “Lạnh”

  1. Nhìn cô tập Yoga mà DQ cũng thèm luôn. Nể cô thiệt á.

    Úi, mạ con nhà chị Tím ghé chơi, nhìn nàng KC tập theo bà Hoa thấy thương hông nè.

    Nhìn đàn gà xinh xinh, cưng quá đi thôi. Chỗ DQ ở, HOA không cho nuôi chi hết. Hôm nọ lén nuôi 2 em gà choai choai, cuối cùng bị con gì cắn chết ngắc, buô`n quá, hết dám nuôi lun.

    Thích

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d người thích bài này: