Sau Ngày Rong Chơi

Sau Ngày Rong Chơi – Sẽ là những ngày tập trở lại đời sống thường nhật!
Khó lắm không phải dễ đâu. Câu nói được nghe: “Tiền mất cho du lịch là mất luôn, tiền để mua vật dụng cho gia đình thì còn!”
CònMất phải viết trong ngoặc kép, “còn” thì được gì mà “mất” có sao không?
Số tiền dùng mua vé máy bay (dĩ nhiên mua vé trước cả mấy tháng cho rẻ), thuê khách sạn từ ba sao trở lên, đi ăn khắp các nhà hàng quán xá, từ bình dân đến không bình dân, cộng tất cả lại có thể mua được quá chừng thứ, xe thì loại rẻ nhất cũng được một cái – kim cương cũng một hạt không bé – bàn ghế tủ giường mua được cả bộ loại có kèo cột, quần áo thì cũng được chanel kèm ví – giày . . . Kể ra thì cũng tùy túi tiền, tùy người đi du lịch kiểu nào, dùng tiền gì để đi, người được con gái con rể “thưởng” công giữ cháu ngoại, người có tiền hưu nhiều, người để dành mỗi tháng, nói chung là những người thích đi “một ngày đàng học một sàng khôn” tìm đủ cách để rong chơi, dù “cuối trời” vẫn còn chưa “quên lãng”, đợi đến “cuối trời quên lãng” mới vác túi “rong chơi” thì muộn mất rồi, còn vật dụng đầy nhà để làm gì, xe đẹp nhà sang cũng để làm chi, thà rong chơi du lịch tiền mất mà lòng vui, mắt thấy tai nghe bao điều chỉ đọc chỉ nhìn trên sách vở.

Đặt chân lên đất nước Nhật Bản, nơi được cả thế giới ca tụng vì họ gìn giữ tinh thần dân tộc hòa vào phong thái kiến trúc cực kỳ tân tiến, sau khi hai thành phố Hiroshima và Nagasaki chịu đựng hai quả bom nguyên tử vào ngày 6 và 9 tháng 8/1945 tôi hoàn toàn chìm ngập vào nét đẹp dường như muốn khép kín lại bị đôi mắt tò mò muốn mở nó ra.

IMG_4029

One Reply to “Sau Ngày Rong Chơi”

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d người thích bài này: