Bánh Ma-cà-rồng

Tên bánh nghe sợ không? Macaroon chỉ là bột hạnh nhân và đường thế thôi mà làm nên lịch sử, ai đã làm bánh đều muốn thử một lần loại bánh õng ẹo này, cậu con trai của mình đã sang Pháp về nhà hí hoáy làm sau khi dự một lớp học phải ghi danh từ Mỹ trước cả năm (?) vé máy bay đi chơi tiền đóng để học – phần mình bây giờ ngồi nhà chơi vào youtube đọc tá lả các loại bánh và làm thử lần đầu vì trong nhà có đủ những điều kiện phải có bột đường trái cây héo và ngay cả lòng trắng trứng cũ – thì làm thử xem sao – vừa làm cơm chiều cho đúng 6 giờ bưng mâm lên cho quan thời – vừa đánh trứng khuấy trộn, vừa xào nấu vừa thử đầu óc mình còn làm việc hay không, may nhờ có chiếc nồi IP hiệu quả nên đúng giờ ăn chiều không bị mắng! Cũng vui – kết quả đẹp xấu ngon dở ra sao tính sau.

Xoài – việt quất (blue berry) cứ thế mà pha màu – nắng chiều xế bếp lao xao ! Nghe hỏi ăn bánh thay cơm sao cô mình – tỉnh hồn trả lời: ngọt ngào hay cay đắng? Cay có cá kho đắng có khổ qua nhồi thác lác! Ừ đắng cay trước ngọt ngào sau vậy <3.
Công thức thì:

Vỏ
100 gr bột hạt hạnh nhân almond rây kỹ loại bỏ hạt còn to
100 gr đường bột cũng rây thật kỹ
4gr bột bắp corn starch
Trộn đều 3 thứ này để đó chờ chút đi đánh trứng
60 gr lòng trắng trứng cũ, nghĩa là mình lấy lòng trắng để trong bát ở ngoài tủ lanh khoảng 2 ngày hãy làm bánh này (lý do mình làm vì đã lấy lòng đỏ để làm bánh mì hay làm chi đó thấy chén lòng trắng trơ vơ nên lại phá chơi) 60 gr đường nhuyễn đánh cho có ngọn.
Trộn hai phần này lại với nhau – công đoạn cho hai đứa hòa với nhau này quyết định hạnh phúc đẹp đẽ hay tan rã vứt đi – người thì nói trộn từ trong ra ngoài – kẻ thì tán trứng vào bột ép vào thành tô người thì đếm đúng 80 lần – theo mình thì khi hai đứa nó đã chịu hòa vào nhau thì cùng theo nhau rớt xuống đời dịu nhiểu xếp lớp cùng nhau – mà rồi theo nhau nhanh quá thì chảy khóc ròng – nên phải rất rất vừa đủ cái gì nhiều quá cũng không tốt 🙂
À lòng trắng trứng mà cũ giống như cuộc tình trước khi kết hợp cũng cần phải có thời gian tìm hiểu để kết nối.
Loại bánh này cần nướng với nhiệt độ thấp – mở lò cho nóng trước khoảng 300 độ F 150 độ C sau khi lò nóng rồi cho khay bánh vào hạ nhiệt độ xuống 240 độ F khoảng 120 độ C – và nướng 15 đến 20 phút – nếu lò nóng quá bánh sẽ bị nứt, phải tùy thuộc vào lò của nhà nữa nha – nhớ cẩn thận đó.
Nhân bánh:
1 thỏi bơ nấu chảy – nhà có trái gì xấu xí héo úa xay nát nó ra lấy 1 chén đầy cho vào bơ nấu cùng với 3 muỗng canh mật ong đã trộn với 2 muỗng canh bột ngô – cho thêm 3 lòng đỏ trứng khuấy đều trên bếp – bọc lại cất trong tủ lạnh làm nhân hay trét lên bánh mì đều được

4 Replies to “Bánh Ma-cà-rồng”

  1. hôm qua con cũng vừa nghĩ tới bánh ma cà rồng. 😆😆😆
    con cũng từng làm 1 lần vì dư mấy lòng trắng trứng, mà công thức ngta cho bột hạnh nhân, con thấy trong nhà còn hạt hạnh nhân, cái là ngồi hì hục xay nhuyễn, thành ra không phồng xốp vỏ bánh lên được. rồi xong, lỡ rồi thôi chế thành bánh nướng luôn.
    được cái lúc quyện hỗn hợp nó kẹo kẹo lại giống marshma

    Đã thích bởi 1 người

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d người thích bài này: