Tùy Nghĩ

Đi bộ mỗi ngày 3 kilomet sẽ giúp cơ thể hoạt động tốt, bạn có tin không?

Sẽ tin nếu bạn đã sống qua 50 năm đừng tính 10 năm đầu đời có sự trợ giúp từ cha mẹ ông bà nhé!
Chuyện gì xẩy ra trên 3 kilomet ấy nhỉ, bạn có nghe tiếng tim đập không có để ý đến hơi thở vận chuyển từ ngón chân đến đầu ngón tay không? Có nghe vang vang trong đầu là những đoạn nhạc dạo đầu của bài hát: Kìa con bướm vàng xòe đôi cánh không?Trên trời cao mây trắng bay, vài tia nắng sớm rọi xuống những nhành lá lay cho hoa rụng cánh phơi trái vừa được tượng hình nhờ ong chấm phấn!
Ôi thượng đế ta ơi – chính ta đang là thượng đế ư – nhìn quanh mình đúng là thiên đàng hiển hiện từng bước ta đi hoa rạp cúi mình!
Có ngoa ngoắc lắm không, có sợ bị phạt không vì dám ngạo nghễ tưởng chừng mình là thượng đế – Ngài đã tạo nên mọi loài Ngài đã cho chúng sinh hơi thở cho nắng cho gió cho lạnh cho ấm cho mọi sự ngay cả ưu tư phiền muộn – bệnh tật thiên tai – hiển nhiên Ngài nhân ái nhìn khắp chốn tìm cách giải trừ tha thứ mọi tội lỗi người phàm gây ra cho nhau nên suy ra khi đi bộ 3 cây số tận hưởng nguồn sống vô tận chan hòa, không nghĩ suy không thương không ghét không nhớ không mong mình chính là . . . thượng đế mình chính là người quyết định sẽ làm gì hôm nay không cần thắc mắc ngày mai sẽ thế nào – vậy đi nhé mà đếm bước chân đi!

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d người thích bài này: