Bánh Ít Lá Gai

Dùng sương sáo thay cho lá gai:

Tặng em nè, chị nhớ đến bác chị và mày mò làm bánh giả lá gai – bác sang Mỹ lâu rồi thuở ấy cộng đồng Việt Nam chưa đông nên chưa có lá gai thật để làm bánh, các bà tìm các phụ liệu khác để làm các loại bánh quê hương .

Lá gai họ của loại Boehmeria nivea, lá sương sáo còn gọi là thạch đen có tên khoa học là Mesona Chinensis, nên thay cho lá gai cũng không sao!
Bột:
Dùng một hộp sương sáo Grass Jelly xay nhuyễn
Thắng 1 chén đường vàng hay 4 thẻ đường cùng 1 lóng tay gừng thái sợi cho tan, trộn vào sương sáo (không thích ngọt cho 1/2 chén thôi nha Nhã Uyên
Cho một bao bột nếp 16 oz vào thố – đổ sương sáo vào trộn đều, bột dẻo không dính tay là được đừng khô quá. Để bột nghỉ 30 phút .

Nhân:

1/2 gói đậu xanh không vỏ ngâm sạch nấu chín tán nhuyễn cùng 1 chén đường, nấu cho đậu và đường quyện nhau, trộn thêm dừa nạo tùy ý thích ít hay nhiều – mua loại không ngọt nha . 1/2 muỗng cà phê dầu hoa bưởi trộn đều bắt viên tùy ý lớn nhỏ – gói theo kiểu người bắc thì phải có lá chuối khô – gói hình vuông – Gói kiểu người miền trung thì lá chuối xanh theo dạng tháp –

Nhớ lăn bánh vào dầu trước khi gói để dễ bóc bánh nha .

Chị gói theo kiểu tháp bánh nhỏ để – – – không bị ngán . đem hấp 30 phút bánh chín .

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d người thích bài này: