Lâu Đài Biltmore –

Ngày thứ Hai 4 tháng 11
Buổi sáng thức giấc sau giấc ngủ chập chờn nửa mê nửa tỉnh, chưa biết mình đang ở đâu, định thần mới hay đêm qua sau khi lên Núi Ông, Grandfather Mountain cả nhóm lò mò tìm đến ngôi nhà mướn ở tạm hai đêm số 71 Hershel Ln. Swannanoa NS. Dùng chữ lò mò vì thật sự là thế: trời tối là một đường xá không quen là hai căn nhà nằm trên đồi cao là ba, ba thứ này cộng lại tạo cho nhóm một kỷ niệm không dễ gì quên được là xe lọt xuống mương. Khi gặp trắc trở có nhau là sự nối kết bền vững nhất sau khi vượt qua nó! Những đôi vợ chồng hạnh phúc theo thống kê của cả tỉ nguồn đáng tin cậy thì trong quá khứ họ đã cùng nhau trải qua khốn khổ cùng nhau, những đôi tan vỡ cấp kỳ sau vài năm chung sống luôn có cuộc tình hay kỷ niệm quá suông sẻ khi đến với nhau dễ sinh nhàm chán, nhìn những cặp tài tử – triệu phú – tỉ phú là thấy ngay chuyện rộn ràng đám cưới ồn ào chia tay! Bạn bè đi chơi chung cũng giống y như thế, phải có chút trắc trở gập ghềnh mới biết bụng dạ tim gan trí óc của họ thế nào, nhất là tài nghệ lèo lái trong cơn sóng gió bão bùng.

Nghĩ lại mà run khắp châu thân, nhớ lại mà thương hết 7 người trên chiếc xe “to đùng 15 chỗ” – nhắc mãi câu “chiếc xe to đùng” để khen người điều khiển chiếc xe đã lọt nửa bánh sau xuống mương và nghiêng hẳn 15 độ sang bên phải trở về vị trí an toàn trong lúc hành khách trên xe rất bình tĩnh và tin tưởng vào “ngài”. Trước hết là bảng tên đường ngay ngã ba đã rất là sai, sai kinh khủng khiếp – nó chỉ lệch vào nhà riêng của người khác, những ngôi nhà trên núi chỉ có một đường vào muốn quay cái xe to đùng ra ngoài cũng đã toát mồ hôi, khi thoát ra khỏi căn nhà mình không biết số mấy ấy thi lại gặp chuyện “ngã ba đường” cái khủy để quẹo phải lên căn nhà mướn có góc rất hẹp khoảng 45 độ, tính xem con đường có bề rộng nhỉnh hơn chiếc xe một chút thì chuyện quẹo này trong lúc trời trong ánh mặt trời soi tỏ cũng đã là một thử thách cho người tài xế giỏi, huống gì lúc ấy đèn đường không, mặt trời không, đèn pha của xe chỉ rọi phía trước! Cô em Mary Hàn một thời là nhân viên nhận điện thoại cấp cứu 911 ngồi trên băng ghế thứ ba bên cánh phải chỉ thông báo một câu chắc nịch: “Có cái hố to lắm” chiếc xe tiến lên một chút de lại một chút “bùm” chiếc xe nghiêng và cô nghiêng hẳn sang phải, hơn năm giây im lặng tuyệt đối chiếc xe ngừng lại, phụ xế lúc ấy là phu nhân của tài xế nên có quyền ra lịnh, điều được xem là kỳ diệu xảy ra khi ấy là tài xế không nghe lời phụ xế, chàng đã hiên ngang quyết định không theo lời nàng, tiếng động kinh khủng do sự cọ sát của sườn xe khiến không gian đông cứng tôi nhắm mắt đọc kinh luyện tội xin Chúa Thánh Thần soi sáng mọi tội lỗi đã phạm trong quá khứ để nếu có chuyện gì xảy ra . . . nghĩ thế nhưng tôi ráng gồng mình nghiêng sang bên trái may ra sức nặng của mình có giúp cân bằng chiếc xe được chút nào không? Rồi không biết vì lời cầu xin hay vì sức nặng của thân tôi mà chiếc xe to đùng rung chuyển tạo thêm âm thanh rầm rĩ kinh khiếp trước khi chiếc xe trở lại trạng thái thăng bằng bốn bánh nằm trên cùng một mặt phẳng! Tài xế hoàn hồn thong thả lái thẳng ra đường chính rộng rãi để quành xe với góc 360 độ! Ui trời! Mình phải đánh thức các cô em xuống dốc để xem cái “hố” để nhìn tận mắt con đường có khả năng liên kết tình bạn có nhau khi “tối lửa tắt đèn”này!
Sau khi xuống dốc và leo dốc, chúng tôi biết căn nhà nằm trên ngọn đồi thật đẹp, lá vàng xanh vi vu khuya qua chúng tôi không thấy gì chỉ biết xe bò theo lời bà chủ nhà chỉ dẫn trên phone: “tiếp tục đi chưa đến đâu – bạn thấy gì rồi – số 35 hả – sắp đến rồi – lên tiếp đi” phía trước chỉ là luồng ánh sáng vàng vọt của đèn xe, chung quanh đen thui rồi giọng reo vui: “71 đây rồi!” chiếc xe đậu ngay trước cửa, loay hoay mở khóa vui ơi là vui giống như ngày xưa đi trại hướng đạo tìm ra mật mã!
Cà phê bánh mì thịt thơm lừng căn bếp chuẩn bị đến lâu đài Biltmore

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d người thích bài này: