Xuân

Nơi tôi ở mùa Xuân đang về, ngắm những ngọn núi xanh ngát đẹp mắt, xe đã bắt đầu đông hơn khi dân chúng ra đường đi làm lại, giữa tháng Tư rồi – hôm nay có là ngày gì đặc biệt hay không? Có thể có với những người được sinh ra ngày 16 tháng 4, với tôi sáng ngủ dậy đã là ngày đặc biệt, thứ Sáu đến rồi cuối tuần này sẽ nắng nóng tôi hy vọng sẽ được đi lên núi chơi dù đi thật chậm thôi để biết gió vẫn thế không thay đổi gì cả dù cho cơn bệnh chưa biến mất hẳn, dù cho khí hậu “đang làm mình làm mẩy” vì con người tham lam giành giựt than – dầu khoan đào khắp nơi không cho địa cầu yên ổn – rồi đến khí cũng bị xâm phạm không còn trinh nguyên nữa! Viết thế này là sao nhỉ, tôi cũng là một trong khối nhân loại phá phách kia mà, cũng mua xăng lái xe, cũng dùng tất cả mọi thứ tiện nghi được lấy từ quả đất từ rừng cây từ cát đá, thêm vào đó là ny lông là vải vóc là giấy là cơ man thứ cho dù có chữ “recycle” tái chế.
Con trai tôi hứa không mua quần áo nữa – tôi cũng thế tự hứa không mua quần áo mới vì ba tủ quần áo trong nhà là của tôi hết vẫn còn chật ních – soạn đem cho bao lần rồi lại đầy lên, lỗi tại ai nhỉ không phải tôi đâu, tôi nhớ ai cho ai tặng hết đó đây là cách giúp đầu óc làm việc, đã soạn đem cho bao lần mà vẫn còn đầy ngập – hôm nay tôi sẽ quyết định lôi chúng đến Goodwill

7 Replies to “Xuân”

   1. trời ơi có niềm vui ngay trong câu trả lời của cô luôn nè, chính con cũng hay nói “nha nha nha” lắm ớ cô. 😁😁😁
    dạ đúng rồi mỗi ngày đều mới mẻ, có ngày con tự ngắm thấy mình đẹp thấy thích, có ngày thấy gớm 😅

    Đã thích bởi 1 người

   2. Cô cháu mình có nhiều điều giống nhau ghê luôn – năm nay cô đã lên bộn tuổi mà gặp bạn cũ sau gần 42 năm vẫn nói chuyện t chang như hồi còn có tí tuổi, khiến ông chồng của bạn cô phải thốt lên: Sợ mấy bà luôn đó!
    Theo cô cứ là “lão ngoan đồng” khi có dịp là bệnh hoan chị cũng bị đẩy lùi

    Đã thích bởi 1 người

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d người thích bài này: