Dấu Hiệu Mùa Xuân

Bão xếp hàng thổi vào California, San Jose – Milpitas San Francisco – cả 10 năm không mưa các hồ chứa nước khô dần đi lệnh cấm tưới cỏ lệnh phạt v.v được loan truyền toàn tiểu bang – khách ghé chơi ai cũng chia sẻ nỗi tội nghiệp dân miền Tây, nay thì lụt vài nơi đá đất lở cây đổ đè nhà đè xe đè người vì gốc rễ khô kiệt đất bị tơi nay gió to nay mưa lũ thì đổ chư làm sao mà trụ lại!
Nói đến cổ thụ đổ vì rễ khô kiệt không dưng lại nghĩ đến chuyện “đế quốc” suy tàn, hơn 500 năm dân chủ độc lập hợp chủng quốc, đa dân tộc đa văn hóa, nổi tiếng hào phóng giàu có lịch sự nhân văn, con nít đàn bà chó mèo được quý ông bảo vệ quên thân mình, họ tự cho họ vào cuối bảng, nay thì . . . như gốc rễ không được vun bón cẩn thận nên nó cứ tự nhiên mà đổ, con nít bị giết vì bị bắn, ông bà già bị những tên to xác đấm đá té dập mặt trên vệ đường, xe bị đập kính . . . . kể ra thì toàn chuyện không vừa ý không hài lòng, mình thì lại không còn trẻ để ươm mơ thành “Phù Đổng” đập cho chúng mày một trận!
Buổi sáng còn tối thui vì mây đen thùi che hết khoảng trời ngoài khung cửa, dấu hiệu mùa Xuân vẫn đong đưa vài nụ hoa vàng – chậu mai gần 18 tuổi vẫn kiêu hãnh dưới mưa cho dù gió thổi bay hết những cánh vàng la liệt phủ sân trước, những đóa hoa trái mơ trái mận, trái cherry nữa chúng nó đều kiêu hãnh không sợ bão, mình là người lại sợ bão, mở cửa ra ngắm nghía cây cỏ khi mưa ngớt nghe tiếng chim ríu rít cho chúng ăn chưa đến nửa tiếng đã lại phải trốn vào nhà vì sổ mũi vì nhức tay nhức chân thêm chuyện chóng mặt, đâu ra mà có những chuyện này nhỉ! Ngày xưa cứ thấy mưa là phóng xe đạp ra đường, kể chi cho xa vài năm trước còn leo hết núi này đồi nọ như sóc chuyền cành!

Chuyện xưa kể chi cho đau lòng nhỉ “tri thiên mệnh” có nghĩa là biết đời cho bao nhiêu mình có bấy nhiêu, vui được phút nào hay phút nấy – sống như những cánh hoa phô sắc ngút ngàn rồi Hanami bay tung trong gió cho thiên hạ tiếc nuối thèm thuồng ta sống như một đường gươm của Samurai.
Hừm, bắt đầu rồi nhé cảm thán từ sự chung quanh mà quên mất đi bao nét đẹp quanh mình nhé – mình có thế đâu nhỉ, mấy cây hoa hạnh phúc Red bud đang đơm nụ, cây hoa quý phi fringe đang múa trước mắt, hương thơm ngọt ngào của các cô Freesia Lan Nam Phi, cả cô nàng lan đất cũng hăng hái không kém, đám hoa ấu cạn Cyclamen tự mọc lại mỗi năm lại thêm cây con cây cháu cũng làm lòng mình nhẹ nhàng hơn – Sao thì cứ như hoa mà sống còn hơn mấy cây cổ thụ ỉ i che bóng mát cho gỗ làm nhà mà cứ xổng ra là làm eo làm xách rồi nổi hung mà đổ cái ầm, đổ kềnh chổng cả rễ lên trời!

5 Replies to “Dấu Hiệu Mùa Xuân”

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d người thích bài này: