Vắng

Sáng nay ngó ra ngoài song cửa, bụi hoa vàng cho hương ngọt đã ra đi – ừ thì phải đi thôi, gốc bị mục rồi ngọn của hoa khô và rũ xuống – từ dấu hiệu này mới biết ra rễ đã đau đã bệnh ngấm ngầm từ bao giờ! Bệnh gì không rõ sẽ được gọi là ung thư cancer, ừ nhìn cũng giống ung bướu thật đấy rễ nó bị phình u và mục – đời cây hẳn cùng giống đời người!
Cám ơn hoa đã vì ta nở bao nhiêu năm, mùa đông hoa nào cũng héo chỉ giàn hoa vàng này nghinh ngang gió lạnh nở hoa – mùi thơm dịu dịu ngất ngây khi cửa mở, hương nhẹ bay vào nhà.

Giàn hoa lài vàng – mình gọi thế chứ tên của cô ấy là Yellow Jessamine , Carolina Jasmine, Evening Trumpet Flower, tên khoa-học là Gelsemium Sempervirens, cây này có tính độc Strychnine y như hoa Trúc Đào Oleandrin nên thôi vậy, chỗ này sẽ dành cho giàn hoa Thiên Lý – hoa thơm lại ăn ngon.

Ra vườn bây giờ khoảng 10 giờ không sớm hơn được, trời vẫn lạnh mùi hoa bưởi hoa chanh thơm nức mũi – cây mơ năm nay ít trái có bao nhiêu hoa thì bị bão đánh dập vùi – nhưng cây sơ ri lại có nhiều trái tha hồ cho Heo Hồng hái cho vào giỏ.

Hoa Hạnh Phúc Red Bud đang nở hoa – cây nào ra hoa lúc lỉu cũng được gọi là hạnh phúc, đôi khi hạnh phúc đâu phải là tràn lan là thật nhiều chi chít, chỉ cần dăm ba cũng đã đủ vui suốt ngày cơ mà!


Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d người thích bài này: