Tháng 6 Trời Không Mưa

Sáng nay thức dậy sương mù phủ thung lũng, tí nữa thôi ánh nắng sẽ đến xua đám sương này đi, cây cỏ sẽ vui lúng liếng.

Giật mình đã đến giữa tháng 6, năm nay đi suốt thôi, đôi chân chưa mỏi chưa tìm chỗ nghỉ ngơi, bay như chim trời, ngồi trên xe “hạnh phúc tù chung thân” dù tình yêu cũ rích rì ri.
Lạ là không hề cãi cọ, chỉ cười vui cho dù có hôm nhiệt độ lên đến 100 độ F hơn, dừng chân mua đá nhận uống chơi, lưỡi xanh lè, lưỡi đỏ lè cười vang nhìn nhau.

“Ông woại, V like this one”
“Không được, màu đó vàng khè!”
“What does it mean wàng hè?

Leo lên, tuột xuống!

Leo có nghĩa là tìm một chỗ nào đó có vẻ chắc chắn dùng một tay vịn vào để chân bước lên một bước, ừ giải thích có vẻ đúng! Không phải Leo là một hình ảnh hùng dũng của chúa sơn lâm.
Tuột có nghĩa là ngồi xệp xuống đất tưởng tượng như ngồi trên cầu trượt nước nhẵn nhụi, dùng hai chân làm bệ chống, hai tay để ra sau lưng sát thân mình, sau đó theo đà của chân mà di chuyển dần từng một bộ Anh (khoảng chừng 40 cm) mà xuống.

Hình ảnh được diễn tả bằng chữ viết thì như thế, hình ảnh thật được ghi lại thì đẹp vô cùng tận, mặt nghênh nghênh tự đắc ta chinh phục núi, ta chạm được sông giòng sông rồng rắn dịu ngọt dụ dỗ khiến đá tảng phải mòn phải uốn éo theo mình.

“Hừm, em nói em là sông anh là núi phải thế không?”
“Trời đất, em đang ngắm cảnh phê bình, có nói gì đến chúng mình đâu chứ!”
“Có, em khiến anh phải uốn éo theo em, anh muốn đi thẳng em bảo nghẹo nghẹo nghẹo, hết phải đến trái, hết tây sang đông, hết nam đến bắc, không bao giờ anh được yên với em!”
“Thế kết quả là sao nào, anh “thít hay không thít” nghẹo nghẹo với em! Đi thẳng bằng xe có mà xuống hố, đi thẳng bằng máy bay có mà lên thiên đường, bằng tàu bè có mà leo lên cạn à! Nói thật đấy cứ mà nghẹo nghẹo nghẹo theo em cho nó lành anh ạ!”

Ừ, uống cà phê sáng nghe nhạc cho nó lành, cứ vác ba lô đi suốt về đến nhà vùi đầu vào công việc để chuẩn bị cho chuyến leo tuột kế tiếp, lại lẩm cẩm cãi nhau. Không không, không cãi chỉ lý luận thế thôi!
À nếu:
Anh còn hai mươi tuổi – em vẫn còn mùa xuân xanh thì cảnh đẹp sẽ ghi thêm biết bao tình nhỉ, bây giờ thì . . .

IMG_4504(1)

IMG_0646

IMG_0799

IMG_0520

One Reply to “Tháng 6 Trời Không Mưa”

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d người thích bài này: